Bề bề rang muối thơm ngon đậm đà

       Bề Bề thịt dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn. Với hương bị thơm ngon đặc biệt, bề bề đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều người ưa chuộng mà dù chỉ một lần thưởng thức cũng khiến bạn nhớ mãi không quên.

       Bề bề tại Hạ Long  có khá nhiều, đặc trưng của những con bề bề ở đây là to, mẩy và bóng, do đó món ăn từ bề bề Hạ Long bao giờ cũng hấp dẫn. Để có được món ăn độc đáo này, người chế biến phải chọn lựa bề bề cẩn thận và đặc biệt, phải còn sống, để khi chế biến xong, thịt còn nguyên, không dập, vỡ và tạo nên hương thơm đặc trưng.

       Món ăn này chế biến khá cầu kỳ bao gồm các loại gia vị như: sả, dầu, muối, tiêu… song để cho món ăn này đạt đến độ thơm ngon thì phải có nghệ thuật dùng lửa. Khi rang chín, bề bề phải đạt độ thơm, dai và ngậy.

       Bề bề rang muối đã ngon, nhưng nếu tìm được những con đang ôm trứng mà rang muối thì càng tuyệt vời. Món năn này đồ chấm phù hợp nhất là tương ớt. Chấm miếng thịt bề bề vào đĩa tương ớt, đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt và cay cay thú vị nơi đầu lưỡi.

       Nguyên liệu làm nên món ăn này khá phổ biến và dễ kiếm tuy nhiên, chính những nguyên liệu này lại góp phần tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn của món bề bề rang muối.       Cẩm nang khác