SÚP GÀ NẤM, MÓN ĂN GIÀU CHẤT DINH DƯỠNG!

Súp gà là một món ăn vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe con người,với nhiều chất dinh dưỡng như: protein, vitamin, khoáng chất,….

Không chỉ giàu dinh dưỡng, món ăn này còn giúp chúng ta hồi phục bệnh rất nhanh nhờ có cholesterol. Những phụ nữ đang trong thời kì giảm cân, ăn món này sẽ không lo béo phì mà còn giúp giữ dáng một cách hiệu quả, duy trì sức dẻo dai trong mọi hoạt động. Ngoài ra, súp gà nấm cũng là món ăn được yêu thích của các bạn nhỏ.

 

Chúng ta không chỉ ăn được món này ở những nhà hàng mà các bà mẹ nội trợ cũng có thể tự nấu để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mọi người hãy cùng xem cách làm ra món ăn ngon lành này và làm theo để tạo ra thành quả của riêng mình nhé!

**Nguyên liệu:

- 300gr thịt gà (có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà)

- 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

- 200gr ngô hạt to đã tách bỏ lõi

- 2 lòng trắng trứng gà

- 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

- Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè…

- Rau mùi

- Hành khô

**Cách làm:

·         Bước 1 : Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ ngập nước lạnh. Đun sôi nhỏ lửa, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

·         Bước 2 : Nấm hương ngâm nở.

·         Bước 3 : Lòng trắng trứng đánh tan.

·         Bước 4:  Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc vào một bát con, khuấy đều để bột năng tan.

·         Bước 5 : Ngô sau khi tách đổ ra rá, chà nhẹ cho hết mày ngô.

·         Bước 6 :  Đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô (A).

·         Bước 7 : Nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

·         Bước 8 : Thịt gà sau khi đun chín, dùng tay xé sợi.

·         Bước 9 :  Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

·         Bước 10 :  Đổ tiếp nồi ngô đã hầm mềm ở (A) vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

·         Bước 11 : Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

·         Bước 12 : Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

·         Bước 13 :  Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.

·         Bước 14 : Múc ra bát, nhỏ vài giọt dầu mè, rắc ít rau mùi

 

Thành quả sản phẩm:

Mùi vị của món ăn đậm chất, sợi gà mỏng mềm, cắn miếng nấm mềm mềm, thơm ngon.Nước cốt sệt sệt vị gà với nấm hương hòa quyện, khiến bạn ăn một lần, sẽ nhớ mãi!

 

Hãy đến thưởng thức món súp gà nấm ở nhà hàng Ngọc Lục Bảo của chúng tôi!



Sản phẩm cùng loại